Tai hại khôn lường từ việc tăng sên không chính xác

Thông thường khi đi tăng sên anh em đều mang ra ngoài tiệm xe nhờ thợ canh giúp, nhưng có một sự thật là không phải người thợ nào cũng có đủ kinh...

Thông thường khi đi tăng sên anh em đều mang ra ngoài tiệm xe nhờ thợ canh giúp giá rẻ , tốc độ nhưng có một sự thật là không phải người thợ nào nơi nào cũng có đủ kinh nghiệm qua mạng để làm việc này tài khoản hoặc gặp phải tổng hợp những người thợ không có tâm làm nhanh cho xong việc nhanh nhất , điều này gây ra nhiều hư hỏng cho xe.

Tai hại khôn lường từ việc tăng sên không chính xác
Tai hại khôn lường từ việc tăng sên không chính xác

Tai hại khôn lường từ việc tăng sên không chính xác
Độ chùng cơ bản tối ưu của một sợi sên


Thông thường độ trùng sên dịch vụ của một chiếc xe hướng dẫn được nhà sản xuất quy định qua web sẽ qua mạng được ghi ngay trên vị trí gắp tự động của xe quản lý hoặc gần đó nguyên nhân . Độ chùng sên nạp tiền của tính năng những mẫu xe phổ thông danh sách và cả xe côn tay thường nằm ở mức 25-30mm sửa lỗi và anh em nên điều chỉnh lại khi độ trùng này vượt full crack quá con số trên.

Sên quảng cáo quá chùng tự động sẽ là xe chạy bị giật cập nhật và phát ra tiếng kêu hỗ trợ rất khó chịu quảng cáo , lấy liền có thể bị tuột ra trong khi đang chạy.

Tai hại khôn lường từ việc tăng sên không chính xác
Tăng sên tài khoản quá căng

Đây là lỗi phổ biến nhất giá rẻ với người thiếu kinh nghiệm miễn phí , một sợi sên bị ứng dụng quá căng khi hoạt động hướng dẫn sẽ làm nặng xe nhanh nhất , sên nhanh mòn hướng dẫn nhanh nhất nếu hay nhất quá căng sợi sên còn phải làm sao có thể bị đứt khi đang chạy tính năng rất nguy hiểm.

Lý do nằm ở chỗ sau khi hỗ trợ đã canh chỉnh sợi sên có độ chùng đúng mức dịch vụ thì anh em lại không cố định giả mạo được trục bánh xe dẫn đến sau khi siết ốc sợi sên sử dụng sẽ bị tăng thêm một khoảng nữa.

Để ốc sử dụng được cố định khi siết anh em nên sử dụng một cây tua vít cài đặt để cắn vào giữa sợi sên tổng hợp và dĩa sau mật khẩu , lúc này sợi sên tốt nhất sẽ căng giả mạo và cố định chia sẻ được trục chia sẻ của bánh xe khi thực hiện việc siết ốc nạp tiền . Anh em nhớ phải đạp phanh kiểm tra hoặc dùng chân cố định lại cho bánh xe không tài khoản được quay khi làm.

Tai hại khôn lường từ việc tăng sên không chính xác
Tăng sên link down nhưng không đều

Đây sửa lỗi cũng là trường hợp trực tuyến rất thường gặp khi anh em đưa xe đi tăng sên ở tổng hợp các tiệm sửa xe bên đường quảng cáo , khi sên địa chỉ và bánh xe không hỗ trợ được thẳng full crack sẽ dẫn đến dữ liệu rất nhiều hệ lụy như: bánh xe quay bản quyền rất nặng trên điện thoại , làm hư bạc đạn mật khẩu , sên nhanh mòn khóa chặn và phát ra tiếng kêu khi hoạt động tăng tốc , xe còn bị đảo khi bánh sau lệch quản lý quá mức.

Thực tế mình đăng ký vay đã gặp trường hợp này khóa chặn rất nhiều lần khi đưa xe ra ngoài tăng sên cập nhật và phải điều chỉnh lại kiểm tra . tự động Trên tất toán các đa số lừa đảo các dòng xe phổ thông đều có tốt nhất các vạch thanh toán để xác định mức tăng sên ngay tại con ốc cốt bánh sau tối ưu , anh em chỉ cần canh chỉnh mật khẩu các vạch ở 2 mặt sao cho đều nhau là trên điện thoại được.

ở đâu uy tín Nếu xe không có download các vạch chia sẻ để canh sên tối ưu thì anh em công cụ có thể đo chiều dài lừa đảo của ốc tăng sên ở 2 bên sao cho đều nơi nào , nơi nào có thể dùng một cây thước qua app để làm việc này.

Tai hại khôn lường từ việc tăng sên không chính xác
Mong rằng tất toán những lưu ý trên hướng dẫn có thể giúp anh em tăng sên đúng cách chi tiết cũng như bảo dưỡng chiếc xe hay nhất được tốt hơn kinh nghiệm .

4.9/5 (59 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext