Sang tên xe máy chính chủ quá đông nên việc trả hồ sơ có thể trễ 15-20 ngày

Thôi thì còn ít ngày nữa là hạn chót sang tên xe cho các bác lỡ mua xe không chính chủ. Mong là các bác chưa sắp xếp thời gian đi sang tên thì cũng...

Thôi tải về thì còn ít ngày nữa là hạn chót sang tên xe cho qua web các bác lỡ mua xe không chính chủ khóa chặn . Mong là ở đâu uy tín các bác chưa sắp xếp thời gian đi sang tên ở đâu nhanh thì kiểm tra cũng phải tranh thủ đi quảng cáo nhé nơi nào . Báo chí mấy ngày nay có đăng tin: “Từ đầu tháng đến nay tốt nhất , lượng người đến làm thủ tục sang tên xe tăng mạnh tốt nhất . Trước đó mỗi ngày khoảng 60-70 hồ sơ quảng cáo , tốt nhất bây giờ làm tới 200 hồ sơ/ngày cài đặt . Bộ phận đăng ký làm không xuể tính năng , không kịp giờ an toàn , trưa làm đến 13 giờ miễn phí . Chiều nhập hồ sơ ứng dụng , in thẻ đánh máy đến tối 19 giờ” - Trung tá Tăng Kim Tùng tốt nhất , Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an quận Tân Phú (TP.HCM) công cụ , nói cập nhật với Pháp Luật TP.HCM hôm 19-12.

Sang tên xe máy chính chủ quá đông nên việc trả hồ sơ có thể trễ 15-20 ngày
Ông Phan Phụng Tiến đến Đội CSGT quận 12 (TP.HCM) làm thủ tục sang tên xe
lúc chiều muộn vì sợ đông full crack . Ảnh: LÊ THOA.


Chen lấn chờ nộp hồ sơ sang tên xe

Ngày 19-12 an toàn , chúng tôi rảo quanh đi một vòng thực tế tại chi tiết các đội đăng ký xe đội CSGT công an nguyên nhân các quận 5 miễn phí , 6 tất toán , 10 đăng ký vay , Tân Bình dữ liệu , Tân Phú dịch vụ , Bình Tân… full crack thì thấy nơi nào nhanh nhất cũng đông người làm thủ tục sang tên xe tính năng . Ông Trần Minh Thông (khu phố 9 chia sẻ , quận Bình Tân) cho biết ông mua chiếc xe máy mẹo vặt đã qua hai trực tuyến , ba đời chủ trực tuyến và không tìm mới nhất được người đứng tên cà vẹt.

“Tôi đọc báo mới hay xe mình không chính chủ tốc độ , quản lý nếu không sang tên trước ngày 31-12 địa chỉ thì công cụ sẽ bị phạt nên bỏ việc đi sang tên” - ông Thông giãi bày.

Tại Đội CSGT quận 12 tính năng , đến 17 giờ chiều 19-12 tổng hợp , khu vực tiếp nhận hồ sơ an toàn của đội này dịch vụ vẫn còn nhận hồ sơ link down . Ông Phan Phụng Tiến (phường Đông Hưng Thuận chi tiết , quận 12) ghé Đội CSGT quận 12 làm thủ tục vào chiều muộn kích hoạt và cho biết xe ông mua qua nhiều đời chủ trên điện thoại và ông tổng hợp đã sử dụng nó trên điện thoại được gần 20 năm.

“Tôi chỉ còn cà vẹt xe vô hiệu hóa , giấy mua xe link down thì không có dịch vụ . Trước đây tôi định sang tên quảng cáo nhưng không có giấy mua xe giảm giá , nghe nói thủ tục rườm rà nên ngại làm tốt nhất . tất toán Khi có quy định xử phạt xe không sang tên đổi chủ từ ngày 1-1-2017 tôi phải tranh thủ đi làm ngay” - ông Tiến nói.

Theo ông Tiến tính năng , vì sợ nhiều người đi làm thủ tục nên ông chọn lúc gần hết giờ làm việc tải về . “Thủ tục tăng tốc được thực hiện giá rẻ khá gọn gàng mật khẩu , ở đâu uy tín dù không có giấy tờ mua bán giả mạo vẫn kinh nghiệm được cán bộ CSGT tiếp nhận qua mạng , hướng dẫn” - ông Tiến nói.

Sang tên xe máy chính chủ quá đông nên việc trả hồ sơ có thể trễ 15-20 ngày
Ảnh minh họa
Trả hồ sơ chi tiết có thể trễ 15-20 ngày

Trung tá Bùi Phương Vũ địa chỉ , Phó Đội trưởng Đội CSGT quận 12 tốt nhất , cho biết trước đây mỗi ngày đội nhận 10-20 hồ sơ sang tên đổi chủ tính năng nhưng từ đầu tháng 12 đến nay trung bình mỗi ngày có đến 50-60 hồ sơ giảm giá . Dự báo từ đây đến cuối tháng giảm giá , lượng hồ sơ còn tăng lên.

Trung tá Vũ nhận định do người dân sợ bị xử phạt về lỗi không sang tên đổi chủ nên họ đến làm thủ tục tăng mạnh hay nhất . Tuy vậy kiểm tra , tự động các cán bộ lấy liền của bộ phận tiếp nhận nạp tiền và giải quyết hồ sơ giảm giá vẫn cố gắng hay nhất phục vụ người dân giả mạo và nhiều hôm cán bộ phải ở đến 20 giờ miễn phí để nhập hồ sơ.“Hồ sơ tăng cao kích hoạt thì việc xác minh nguồn gốc xe thanh toán quá tải dẫn đến việc trả hồ sơ qua mạng có thể trễ 15-20 ngày công cụ . Vì vậy kiểm tra , khi gửi phiếu hẹn cho người dân kích hoạt , cán bộ xóa tài khoản của Đội CSGT quận 12 có giải thích trước tăng tốc với người dân về việc này tốt nhất và mong người dân thông cảm” - ông Vũ nói thêm.

Về thủ tục link down , Trung tá Vũ hướng dẫn: “Các trường hợp không có giấy chuyển nhượng xe cài đặt , thậm chí không có cà vẹt lừa đảo vẫn download được hỗ trợ làm thủ tục sang tên ở đâu nhanh . Sau khi tiếp nhận hồ sơ công cụ , Đội CSGT quận 12 ở đâu tốt sẽ hướng dẫn người dân điền thông tin theo mẫu; về công an địa phương xác nhận rồi đến cơ quan thuế làm thủ tục trước bạ kinh nghiệm và quay lại đội nộp hồ sơ giá rẻ . tốt nhất Nếu xe không có cà vẹt tất toán , cán bộ tiếp nhận quản lý sẽ tra cứu tìm chủ xe nơi nào và cấp phiếu xác minh tra cứu ( mật khẩu nếu có) kinh nghiệm để người dân đến cơ quan thuế làm thủ tục ở đâu nhanh tiếp theo”.

Thông tư 15/2014 hướng dẫn của Bộ Công an cho phép giải quyết xe vắng chủ như xe mua bán qua nhiều đời vô hiệu hóa mà chưa sang tên do người đứng tên sở hữu mất tích kích hoạt , chết nơi nào , đi nước ngoài ứng dụng , đi đâu không rõ… Chúng tôi danh sách vẫn nhận hồ sơ giải quyết đăng ký kiểm tra , sang tên xe diện này cho đến hết ngày 31-12.

Sang tên xe máy chính chủ quá đông nên việc trả hồ sơ có thể trễ 15-20 ngày
Ảnh minh họa

Thông tư 15 ban hành giảm giá đã lâu mẹo vặt nhưng nhiều người không quan tâm sửa lỗi và chờ “nước đến chân mới nhảy” giả mạo . Ngoài ra kỹ thuật , nhiều người dân không nắm quy định trên nên trực tuyến những người mua xe có hợp đồng công chứng hướng dẫn vẫn đổ xô tới dẫn đến vô hiệu hóa quá tải tự động . Tôi xin nhấn mạnh chia sẻ những trường hợp mua bán xe khác có chứng từ lừa đảo , nguồn gốc rõ ràng bản quyền mà chậm đăng ký sang tên tính năng vẫn vô hiệu hóa được sang tên bình thường sau ngày 31-12-2016.

Trung tá TRẦN MINH ĐỨC bản quyền , Đội trưởng Đội CSGT Công an quận 6 hỗ trợ , TP.HCM

Qua việc đăng ký sang tên xe không chính chủ giảm giá , CSGT qua mạng đã phát hiện nhiều xe máy trộm cắp lấy liền , xe sử dụng giấy tờ giả tối ưu đã chuyển cơ quan điều tra làm rõ… Đa phần xe này phải làm sao được mua từ lừa đảo các tiệm cầm đồ ở đâu uy tín và qua mạng.

Nguồn An Danh - Lê Thoa (Pháp luật TPHCM)

4.8/5 (82 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext
Có thể bạn quan tâm?

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online