Mua xe có nên Rodai bạo lực (break-in) cưỡng bức?

Có nên Rodai bạo lực (break-in) cưỡng bức hay không? Đó là thắc mắc của nhiều người dùng sau khi mua xe mới về. Thông thường, sách hướng dẫn của Nhà...

Có nên Rodai bạo lực (break-in) cưỡng bức hay không qua app ? Đó là thắc mắc trên điện thoại của nhiều người dùng sau khi mua xe mới về dữ liệu . Thông thường tối ưu , sách hướng dẫn tự động của Nhà sản xuất xe máy - môtô lừa đảo sẽ hướng dẫn bạn rodai (break-in) nhẹ nhàng hỗ trợ , hãm tua ở mức 4000 – 4500rpm qua app . Tuy nhiên gần đây xuất hiện một phương thức rođai mới trực tuyến , tạm gọi là “rođai cưỡng bức” hay có bạn gọi là “rodai bạo lực” qua app , giá rẻ với nguyên lý cơ bản là: chạy thật mạnh vào.

Mua xe có nên Rodai bạo lực (break-in) cưỡng bức?
Có nên Rodai bạo lực ở đâu uy tín ? nguồn ảnh: sưu tầm.

Phương thức này có xu hướng ở đâu tốt được cộng đồng xe máy - môtô trên thế giới thử nghiệm chia sẻ và phản hồi tích cực.

Một trong nạp tiền những phần quan trọng nhất full crack của chia sẻ quá trình sử dụng xe máy - môtô mới hay độ máy móc chính là ở giai đoạn rođai (break-in) ở đâu nhanh . Dù động cơ đó tổng hợp được chế tạo qua mạng và lắp ráp tốt đến đâu công cụ , sức mạnh cuối cùng an toàn của chiếc máy hoàn toàn phụ thuộc vào bạn (người sử dụng).

Dù minh họa kiểm tra dưới đây nói về động cơ xe mô tô an toàn , mới nhất nhưng nguyên lý qua app của nó hầu như áp dụng tốt cho chi tiết mọi động cơ 4 thì đăng ký vay , cập nhật bao gồm: mô tô thường công cụ , mô tô đua trên điện thoại , xe trượt tự động , máy bay… thậm chí là download với máy cắt cỏ (không phân biệt nhãn hiệu download , phương thức làm mát nạp tiền , hay số lượng xylanh).

Kỹ thuật rodai bản quyền dưới đây khóa chặn cũng áp dụng tốt cho cả động cơ bằng thép kinh nghiệm và bằng nikasil chi tiết , đăng ký vay cũng như ứng dụng với cả loại xy lanh ceramic tổng hợp bản quyền của Yamaha.

Cách tốt nhất hướng dẫn để rođai động cơ mới là Chạy hết cỡ!!!

Tại sao?

Ngày nay ứng dụng , hầu như đối tượng chính mẹo vặt của giai đoạn rodai chính là ở cái vòng đệm piston (pistol ring seal quản lý , vòng đệm quanh pistol nơi nào , hay một số nơi còn gọi là “xéc-măng” (segment) nạp tiền , “bạc” phải làm sao , “đầu bạc” link down , “vòng bạc”) ở đâu uy tín . Ngược lại tài khoản với quan niệm phổ biến tài khoản , vòng đệm piston thực sự không giữ áp lực đốt trong bằng sức căng lò xo quảng cáo . Sức căng chia sẻ của vòng đệm này chỉ giúp ngăn sự tràn dầu vào phía trong buồng đốt nhanh nhất mà thôi.

Mua xe có nên Rodai bạo lực (break-in) cưỡng bức?
Vòng đệm piston an toàn , hay còn gọi là xéc-măng (segment) địa chỉ , đầu bạc tài khoản , vòng bạc hay nhất , bạc…

Nghĩ kỹ về nó giảm giá , sức căng thanh toán của vòng đệm này chỉ đạt khoảng 5-10 lbs áp vào vách trong giảm giá của xylanh hướng dẫn . Làm sao tăng tốc với lực nhỏ tốt nhất như vậy kinh nghiệm có thể khóa thanh toán được hàng ngàn PSI (Pounds per square inch mới nhất , áp lực bằng đơn vị pound áp lên 1 inch vuông) tạo ra nơi nào bởi buồng đốt trong danh sách ? Dĩ nhiên là không thể.

Mua xe có nên Rodai bạo lực (break-in) cưỡng bức?
Piston chi tiết và 3 vòng đệm: vòng 1 (trên cùng) nở ra nhờ khí nén luồn vào trong nạp tiền , vòng 3 có tác dụng ngăn dầu bôi trơn tràn ngược vào buồng đốt.

Vậy làm sao cái vòng đệm piston tốc độ có thể cản lừa đảo được áp lực đốt trong lớn đến vậy?

Bằng cách tận dụng chính bản thân áp lực khí tổng hợp . Khí dịch vụ sẽ tràn lên qua đầu kia tổng hợp của vòng đệm giả mạo và nằm ở sau lưng vòng đệm tạo ra một lực cản chống lại giảm giá và áp vòng đệm vào vách phải làm sao của xylanh.

Nói 1 cách đơn giản: cái vòng ấy nó nở ra kỹ thuật và áp vào vách xylanh không phải nhờ lò xo nhanh nhất , hỗ trợ mà là nhờ nó cho khí tràn ra phía sau lưng nó như thế nào , ép căng nó ra mới nhất , khiến đường kính cái vòng nở ra download và cái vòng áp vào vách xylanh.

Mua xe có nên Rodai bạo lực (break-in) cưỡng bức?
Đường thẳng màu đen là vách xylanh; cấu trúc khối vuông là piston; màu tím là mặt cắt ngang kỹ thuật của kích hoạt các vòng đệm; đường xoăn màu đỏ là đường khí chuyển động hay nhất .

Vấn đề ở chỗ khóa chặn , vòng đệm khi còn mới thật ra không bao giờ hoàn hảo như thế nào , tự động mà nó cần bị mòn đều dần nạp tiền để hay nhất tất cả miễn phí các mặt quanh pistol đều tạo ra áp lực giống nhau phải làm sao . nạp tiền Nếu áp lực khí đủ lớn trong chia sẻ những quãng đường đầu tiên (bằng cách nào hả tăng tốc ? hãy vặn ga lên) tăng tốc , giảm giá thì toàn bộ vòng đệm ở đâu tốt sẽ mòn đều vì cọ sát kiểm tra với thành xylanh.

Vấn đề cài đặt của kỹ thuật rodai chậm:

lừa đảo Bên trong vách xylanh có lừa đảo những đường vân chéo giúp mài mòn dần tài khoản các vòng đệm khi động cơ hoạt động chi tiết . nguyên nhân Những đường vân này danh sách cũng đăng ký vay sẽ bị chính cái vòng đệm mài mòn dần đi cho đến khi biến mất hoàn toàn.

Mua xe có nên Rodai bạo lực (break-in) cưỡng bức?
Các đường vân chéo giúp mài mòn đều vòng đệm piston sửa lỗi .

Vì thế trong khoảng khoảng 32km đầu tiên kinh nghiệm , sử dụng nếu không có áp lực lớn bản quyền để đẩy căng toàn bộ cái vòng áp vào vách xylanh (cạ vào full crack những đường vân chéo trên vách xylanh) giả mạo , thanh toán thì cái vòng hướng dẫn sẽ mòn không đều trực tuyến , có mặt bị mòn nhiều ứng dụng , có mặt bị mòn ít.

mẹo vặt Nếu cái vòng không mòn đều trong giai đoạn này chia sẻ , hỗ trợ thì kỹ thuật những đường vân chéo trên vách xylanh mật khẩu sẽ bị xài hết (bị mài phẳng hoàn toàn) giảm giá , qua app tốc độ như vậy không còn cơ chế nào tổng hợp để giúp tiếp tục mài đều vòng đệm như thế nào . sử dụng Nếu vòng đệm không bị mài tròn đều tổng hợp , khi có áp lực khí nén căng mở đường kính vòng đệm ra tính năng , quản lý sẽ có chỗ che chi tiết được khí cập nhật , có chỗ không che tất toán được địa chỉ , khiến cho máy bị hụt hơi kỹ thuật và yếu hơn download , chưa kể vòng đệm thứ 3 lấy liền với chức năng ngăn dầu nạp tiền nếu mòn không đều có nguy cơ làm tràn dầu bôi trơn vào buồng đốt.

Mua xe có nên Rodai bạo lực (break-in) cưỡng bức?
So sánh 2 pít-tông nguyên nhân của cùng 1 loại xe (Honda F3): bên trái tính năng được rođai theo sách hướng dẫn công cụ của NSX tổng hợp , bên phải rođai theo kỹ thuật cưỡng bức tổng hợp . Bạn hay nhất có thể thấy pít-tông bên trái bị tình trạng tràn dầu ố vàng ở quanh miệng chi tiết , giữa 3 vòng đệm mẹo vặt . Piston bên phải sạch tính năng sẽ hơn download , chứng tỏ không bịt tràn dầu nạp tiền , hụt hơi.
Kỹ thuật rođai cưỡng bức: CHỈ THỰC HIỆN ĐƯỢC TRONG 32KM ĐẦU TIÊN

ứng dụng Nếu sau 32km đầu tiên này hỗ trợ thì không nên thực hiện nữa download , vì chi tiết sẽ gây hao mòn máy tổng hợp mà không đạt kết quả như mong đợi.

A – kiểm tra Trên máy Dyno:
  1. Khởi động làm ấm động cơ (thông thường bạn nhận biết động cơ đủ ấm là khi ECU tự điều chỉnh hạ RPM sau 1-2′ chạy không tải).
  2. Lên số 4 (lưu ý giảm giá các số kia không nhả côn vặn ga quay bánh xe)
  3. Chạy 3 lần từ 40% – 60% tốc độ RPM tối đa tự động mà xe bạn cho phép (chạy lấy liền , nghĩa là nhả côn tất toán và bánh sau phải quay nha chi tiết , chứ không phải bóp côn rú ga) mẹo vặt , trên điện thoại với độ mở bướm ga (mức độ vặn tay ga) khoảng 1/2 hành trình vặn tay ga cài đặt . Sau đó cho máy nghỉ (chạy không tải) khoảng 15 phút.
  4. Chạy 3 lần từ 40% – 80% tốc độ RPM tối đa vô hiệu hóa mà xe bạn cho phép phải làm sao , địa chỉ với độ mở bướm ga khoảng 3/4 hành trình vặn tay ga link down . Tiếp tục chạy không tải 15′.
  5. Chạy 3 lần từ 30% – 100% tốc độ RPM tối đa quảng cáo mà xe bạn cho phép tối ưu , sử dụng với độ mở bướm ga 100% hành trình vặn tay ga (nói chung là vặn hết cỡ) tăng tốc . Tiếp tục chạy không tải 15′.
Lưu ý khi rođai trên máy dyno lấy liền , trên điện thoại tuyệt đối không dùng phanh hãm cập nhật của dyno tất toán , dịch vụ mà hãy phải làm sao để cho động cơ tự hạ tốc tự nhiên phải làm sao , chia sẻ nếu hãm cưỡng bức bằng phanh thanh toán của dyno link down , động cơ có khả năng bị tràn dầu phải làm sao hoặc sức ép khí không đều.

B – tăng tốc Trên đường phố:

Thực hiện xóa tài khoản các bước tương tự như trên máy Dyno mật khẩu , tuy nhiên do chạy trên đường phố download , ứng dụng và giới hạn rôđai cưỡng bức chỉ 30km đầu quảng cáo , bạn không thể lên ngay số 4 trên điện thoại và lết như trên máy dyno giảm giá được miễn phí . Điều quan trọng là khi lên từ số 2 chi tiết , số 3 tài khoản , hãy mở bướm ga mạnh mẽ vào dữ liệu , đến số 4 tốc độ thì tuân theo mức hành trình tương đương như ở đoạn trên máy dyno hỗ trợ . Không qua số 5 mới nhất và 6 xóa tài khoản nhé địa chỉ . Thực hiện 3 lần mỗi lượt nhanh nhất , mỗi lượt xong cho máy nghỉ 15′ không tải rồi thực hiện tiếp.
lừa đảo Khi thực hiện Rođai cưỡng bức trên đường phố kinh nghiệm , do giới hạn chỉ tốt ở 30km đầu chi tiết , hãy chọn đoạn đường trống trải kích hoạt , vắng vẻ sử dụng để thực hiện trên điện thoại . Bạn ở đâu tốt cũng cần phải cẩn thận ở ở đâu tốt những lần hạ tốc tổng hợp , chia sẻ để máy hạ tốc tự nhiên thanh toán , không dùng phanh ở tốc lớn sửa lỗi , hướng dẫn và cẩn thận người đi đằng sau.
- Lưu ý về nhớt
- Với kỹ thuật rođai cưỡng bức này qua mạng , có lưu ý về nhớt:

KHÔNG DÙNG NHỚT TỔNG HỢP HOÀN TOÀN

Chỉ dùng Valvoline trực tuyến , Halvoline qua web , vô hiệu hóa hoặc tổng hợp các loại nhớt Petroleum 10w40… trong tổng thời gian vận hành xe lần đầu khoảng 48h (48h là tính tổng thời gian nổ máy thôi thanh toán nhé) trên điện thoại , tất toán hoặc 1500 dặm (2414 km) đầu tiên kinh nghiệm . Sau giai đoạn này dịch vụ có thể sử dụng nhớt tùy ý thích tính năng của bạn tổng hợp , miễn phù hợp cho xe theo sách.

THAY NHỚT VÀ LỌC NHỚT NGAY SAU 32KM ROĐAI CƯỠNG BỨC

Sở dĩ có lưu ý này quản lý , vì ứng dụng quá trình rođai cưỡng bức (Rodai bạo lực) tất toán để lại nhiều thành phần muội kim loại do sự bào mòn gây ra chia sẻ . Bạn cần phải thay nhớt dữ liệu và lọc nhớt lúc này link down để đảm bảo sạch động cơ.

Vậy bạn chọn cách rodai nào dữ liệu để chiếc xe tổng hợp của mình xóa tài khoản được bền khóa chặn ? Hãy cùng Comment ý kiến quản lý của mình chi tiết nhé khóa chặn .

4.8/5 (54 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext