Độ ECU mở vòng tua máy - Tác dụng hay tác hại?

Với hệ thống điều khiển hệ thống điện cho ra sức mạnh của xe. Một bộ phận không thể thiếu đó chính là IC dành cho xe bình xăng con (BXC) hay ECU dành...

Với hệ thống điều khiển hệ thống điện cho ra sức mạnh bản quyền của xe quản lý . Một bộ phận không thể thiếu đó chính là IC dành cho xe bình xăng con (BXC) hay ECU dành cho xe có hệ thống phun xăng điện tử Fi qua web . Với nơi nào các mẫu xe tốc độ hiện nay tại Việt Nam đều tất toán được giới hạn vòng tua máy trong IC - ECU nơi nào , vậy mục đích cho việc này là gì tối ưu ? Và tại sao lại phải độ IC - ECU quản lý ? Tác dụng phải làm sao và tác hại cập nhật của nó ra sao?

Độ ECU mở vòng tua máy - Tác dụng hay tác hại?
Tại sao phải độ ECU - IC cho chiếc xe phải làm sao của mình?

Ở đây chia sẻ , mình xin nhắc đến từ ECU vì hiện này đa số nhanh nhất các xe đều sử dụng hệ thống Fi nơi nào . Mọi người kiểm tra cũng biết hướng dẫn , dữ liệu các mẫu xe tăng tốc hiện nay đều dữ liệu được hãng giới hạn vòng tua máy dịch vụ . Do đó tính năng , sức mạnh thật sự ứng dụng của xe khóa chặn cũng link down được giới hạn lại qua web , kèm tốc độ tối đa hay nhất cũng giảm theo miễn phí . Bộ phận trực tiếp điều khiển chính là ECU theo xe.

Do đó địa chỉ , nhiều người dùng sau khi sở hữu nạp tiền được chiếc xe cảm thấy chiếc xe sửa lỗi khá yếu tải về và không nơi nào được như thị trường Thái Lan hay nhất , Indonesia tối ưu , Malaysia nên tính năng đã tìm đến một số loại ECU độ mật khẩu với thương hiệu khác nhau chia sẻ để độ chiếc xe mạnh hơn.

Nhưng mục đích ở đâu nhanh của nhà sản xuất là giới hạn vòng tua máy nhầm tăng độ bền khóa chặn các vật liệu bên trong máy lừa đảo , làm việc hiểu quả trong 1 thời gian dài giá rẻ . Chứ không phải họ không làm tổng hợp được dữ liệu , điển hình là thanh toán các mẫu xe PKL dành đi đua họ full crack đã tạo 1 chiếc xe như thế nào với mức vòng tua hoạt động tổng hợp khá cao tất toán nhưng bù lại chỉ hoạt động trong thời gian ngắn dịch vụ . Xe máy ở thị trường Việt Nam địa chỉ cũng vậy tốt nhất , độ ECU tức mở giới hạn tua máy giả mạo , mở luôn cả độ bền công cụ mà nhà sản xuất quy định hay nhất , kết quả là xe thanh toán của bạn có tuổi thọ ít hơn nguyên nhân các xe khác cùng loại.

Độ ECU mở vòng tua máy - Tác dụng hay tác hại?
ECU zin theo xe Exciter 150 giả mạo đã chia sẻ được quy định về chất lượng ở đâu tốt , tuổi thọ dịch vụ của sản phẩm.

Liên quan đến vấn đề này lừa đảo , có 1 biker tải về đã chia sẻ:

Độ ECU mở vòng tua máy - Tác dụng hay tác hại?
Một biker hướng dẫn đã chia sẻ vốn kiến thức có an toàn được mẹo vặt của mình về xe máy cập nhật , về vụ việc độ ECU.

địa chỉ Như vậy nạp tiền , độ ECU có tác dụng mở giới hạn vòng tua máy giảm giá , mục đích cho việc này chính là chạy phải làm sao với tốc độ cao trong thời gian ngắn quản lý , sức mạnh quản lý của xe mật khẩu sẽ download được phát huy hết dữ liệu . Tuy nhiên sử dụng , tác hại chính là giảm tuổi thọ cho chiếc xe nơi nào của mình.

Các bộ phận bị ảnh hưởng là Xupap địa chỉ , lo xò xupap miễn phí và một số bộ phận khác không chịu nổi tần số hoạt động cao.

Vậy ý kiến hướng dẫn của tất toán mọi người như thế nào ứng dụng ? Cùng bình luận bên dưới quảng cáo nhé mẹo vặt .

4.9/5 (64 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext