Để hiểu ABS hoạt động ra sao (phần 2): Lực ma sát

Trong quá trình phát triển, ABS có nhiều tên gọi: "Phanh chống trượt", "Phanh bảo đảm" là gọi theo mục đích sử dụng; gọi theo biện pháp kỹ thuật là...

Trong tổng hợp quá trình phát triển quảng cáo , ABS có nhiều tên gọi: "Phanh chống trượt" ở đâu uy tín , "Phanh bảo đảm" là gọi theo mục đích sử dụng; gọi theo biện pháp kỹ thuật là "Phanh chống bó cứng" nơi nào . Ngày nay thông dụng hơn cả là tên "Hệ thống chống bó cứng Phanh" (ABS) khóa chặn . Chìa khóa bản quyền của "Phanh chống bó cứng" là lực phanh không vượt "ngưỡng" kinh nghiệm sửa lỗi cũng không thấp hơn "ngưỡng" nhiều.

Để hiểu ABS hoạt động ra sao (phần 2): Lực ma sát
lừa đảo Như vậy tất toán để hiểu tính năng được ABS hoạt động như thế nào chúng ta phải hiểu hay nhất được "ngưỡng phanh" cài đặt .
nguyên nhân để hiểu giảm giá được "ngưỡng phanh" chúng ta cần biết về lực ma sát dịch vụ .

Các nhà khoa học chia lực ma sát làm nhiều loại link down . Ở đây chúng ta chỉ cần tìm hiểu 3 loại: ma sát tĩnh hay ma sát nghỉ (Static friction) danh sách , ma sát động hay ma sát trượt (Kinetic lấy liền , Dynamic friction) bản quyền , ma sát lăn hay lực kháng lăn (Rolling friction tính năng , Rolling resistance).


Độ lớn mới nhất của lực ma sát không phụ thuộc vào diện tích tiếp xúc giữa 2 bề mặt ma sát khóa chặn , tốt nhất mà phụ thuộc vào áp lực ở mặt tiếp xúc chia sẻ và hệ số ma sát (chất liệu download và hình dạng bề mặt tiếp xúc) sử dụng . Tuy nhiên quy luật độ lớn nhanh nhất của lực ma sát sát không phụ thuộc vào diện tích tiếp xúc giữa 2 bề mặt tốc độ của lực ma sát còn đang là vấn đề gây tranh cãi như thế nào , chúng ta tốt nhất sẽ trở lại vấn đề tranh cãi này trong phần ma sát lăn.

Để hiểu ABS hoạt động ra sao (phần 2): Lực ma sát
Ảnh minh họa
Ma sát tĩnh hay ma sát nghỉ (Static friction) giảm giá , còn trực tuyến được gọi là lực bám dính

Ma sát tĩnh hiện diện nhanh nhất mọi lúc mẹo vặt mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày đăng ký vay của chúng ta khóa chặn . Ta bước đi nạp tiền được là nhờ bàn chân ta mẹo vặt với nền nhà có lực ma sát giá rẻ , chia sẻ nếu không tài khoản sẽ bị "trượt vỏ chuối" sửa lỗi và ngã vỡ đầu hay nhất . Ta cầm nắm download được tốc độ mọi vật nhờ bàn tay ta ở đâu tốt và vật đó có lực ma sát tĩnh công cụ . Mọi vật cập nhật để trên bàn không bị rơi xuống đất nhờ ma sát tĩnh tốt nhất với mặt bàn tất toán , bản quyền nếu không chỉ cần một lay động nhẹ địa chỉ của không khí vật đó kỹ thuật sẽ bay ra khỏi mặt bàn khóa chặn . Vậy ma sát tĩnh là lực giữ yên 2 hay nhiều vật thể trực tuyến , không di chuyển so hỗ trợ với nhau nguyên nhân . Nói khác đi lực ma sát tĩnh chính là lực kết dính kích hoạt và trong lái xe ta gọi là lực bám đường (grip) trên điện thoại , là cơ sở qua mạng của lực kéo (traction).
Độ lớn tối đa thanh toán của ma sát tĩnh miễn phí được xác định là độ lớn lực qua web có thể chuyển ma sát tĩnh thành ma sát trượt.

Ma sát trượt hay ma sát động (Kinetic or dynamic friction)

Một thùng sắt đang nằm cố định trên sàn nhà full crack , có nghĩa là mặt đáy đang chịu một lực ma sát tĩnh sử dụng với sàn nhà full crack . mật khẩu Nếu ta đẩy thùng dữ liệu và nó không nhúc nhích chứng tỏ rằng lực tác động vào thùng không đủ lớn tốt nhất để thắng lực ma sát tĩnh mới nhất . tổng hợp Khi thêm người đẩy ứng dụng , thùng sắt tăng tốc có thể dịch chuyển qua app , lúc này lực đẩy thanh toán đã lớn hơn ma sát tĩnh tức là lớn hơn lực bám dính vô hiệu hóa , lực đẩy lúc này là độ lớn qua app của ma sát tĩnh hay nhất . công cụ Khi tải về đã có đà mật khẩu , tất toán có thể bớt người đẩy phụ tài khoản mà thùng sắt ứng dụng vẫn dịch chuyển vì lúc này giữa thùng giả mạo và sàn nhà ở đâu nhanh đã là ma sát trượt giá rẻ , bớt lực đẩy thùng sắt như thế nào vẫn dịch chuyển.

Cùng một chất liệu mẹo vặt , cùng hệ số ma sát tối ưu , ma sát trượt nhỏ hơn ma sát tĩnh tốt nhất . Ma sát trượt xảy ra khi 2 hay nhiều vật thể dịch chuyển so mật khẩu với nhau kiểm tra . nạp tiền Hiện tượng trượt xảy ra khi lực đẩy lớn hơn ma sát tĩnh (lực bám).

Trở lại sử dụng với thí nghiệm đẩy thùng sắt lấy liền , mới nhất nếu thùng sắt không nặng lắm tổng hợp , một người ở đâu tốt có thể đẩy thùng trượt trên sàn nhà địa chỉ . thanh toán Nếu người này đẩy thùng sắt lòng vòng trên sàn nhà tổng hợp với mục đích thể dục giảm béo dữ liệu , anh ta cần tiêu hao năng lượng trong thời gian nhanh nhất trực tuyến và quãng đường ngắn nhất tài khoản . Anh ta cần người khác bỏ thêm nhiều vật nặng vào thùng trong khi đang đẩy kích hoạt để tăng áp lực tính năng và lực ma sát giữa thùng khóa chặn và sàn nhà ứng dụng , giúp anh mau chóng xả bỏ năng lượng dư thừa sử dụng . ở đâu nhanh Khi chỉ cần bỏ thêm một vật nặng vào thùng phải làm sao cũng khiến anh ta đuối sức tài khoản , đẩy chậm lại tăng tốc , thể hiện sắp đến lúc không đẩy nổi nữa download qua web nếu lấy vật này ra anh ta tiếp tục chia sẻ được lừa đảo thì đây chính là ngưỡng ma sát kích hoạt . tải về Nếu đáy thùng là bố phanh sửa lỗi và sàn nhà là tang trống hay đĩa phanh thanh toán thì đây chính là "ngưỡng phanh".

Ma sát lăn còn gọi là lực kháng lăn (Rolling friction download , Rolling resistance)

Để hiểu ABS hoạt động ra sao (phần 2): Lực ma sát
Ảnh minh họa
​Xảy ra khi một vật thể lăn trên vật thể khác khóa chặn . Ma sát lăn nhỏ nhất chia sẻ , ma sát lăn nhỏ hơn hàng chục lần ma sát trượt giả mạo và nhỏ hơn vài chục lần ma sát tĩnh kích hoạt . Bánh xe sử dụng , bạc đạn là ở đâu nhanh những thiết bị điển hình tận dụng ma sát lăn kích hoạt để làm giảm lực ma sát.

Đối link down với ma sát lăn hỗ trợ , quy luật: "Độ lớn dịch vụ của lực ma sát không phụ thuộc vào diện tích tiếp xúc giữa 2 bề mặt ma sát" là ngoại lệ hỗ trợ . Vì giả mạo nếu vật lăn có hình cầu lăn trên bề mặt qua mạng tuyệt đối phẳng mật khẩu , cả 2 đều danh sách rất cứng lừa đảo thì nơi tiếp xúc chỉ là một điểm phải làm sao . trên điện thoại Nếu vật lăn hình trụ tốt nhất , bản quyền thì nơi tiếp xúc là đoạn thẳng an toàn . Điểm kỹ thuật và đường thẳng không có diện tích kỹ thuật . Quy luật ma sát 1 trở nên vô nghĩa.

tốt nhất Trên thực tế nhanh nhất , bánh xe là vật liệu cao su nên bị biến dạng mật khẩu và đàn hồi khi lăn thanh toán , sửa lỗi quá trình biến dạng như thế nào và lấy lại hình dạng ban đầu hướng dẫn sẽ tạo ra "ma sát nội" an toàn . Tương tự như ta bẻ cong 1 thanh sắt dẻo nhanh nhất , thanh sắt nóng lên do kỹ thuật đã biến động năng thành nhiệt năng mới nhất . Tiết diện thanh sắt càng lớn càng hấp thu nhiều động năng hỗ trợ , diện tích biến dạng lốp xe càng lớn lực kháng lăn càng lớn nơi nào . Lốp xe có bề ngang to bám đường tốt hơn lốp hẹp giá rẻ . Lốp xe có đường kính lớn kháng lăn ít hơn lốp bé mật khẩu . (Nguồn ĐSPL) miễn phí . Hết phần 2 mật khẩu . Mời xem phần 3 tại đây.

4.9/5 (55 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext