Chọn thông số Nhông Sên Dĩa - Vấn đề bị lãng quên

Đối với xe số - xe côn tay như Yamaha Exciter 150, Honda Winner 150 hay nhiều mẫu xe khác, bộ phận Nhông Sên Dĩa (NSD) là bộ phận không kém phần quan...

Đối mẹo vặt với xe số - xe côn tay như Yamaha Exciter 150 tối ưu , Honda Winner 150 hay nhiều mẫu xe khác nơi nào , bộ phận Nhông Sên Dĩa (NSD) là bộ phận không kém phần quan trọng kinh nghiệm . Tuy nhiên kiểm tra , đa số người dùng đến chu kỳ thay mới NSD chỉ quan tâm đến thương hiệu nhanh nhất và chất lượng phải làm sao mà quên đi thông số NSD quảng cáo đã bị lãng quên.

Chọn thông số Nhông Sên Dĩa - Vấn đề bị lãng quên
Chọn thông số NSD - Vấn đề bị lãng quên.

Vì sao là vấn đề bị lãng quên an toàn ? Vì đa số người dùng khi thay mới đều hỏi NSD hay nhất của hãng nào giảm giá ? Chất lượng ra sao quản lý ? tải về và tất nhiên hay nhất rất ít khách hàng hỏi về vấn đề "tôi nên chọn thông số NSD như thế nào?" Có khi có người hỏi sử dụng nhưng lại không chia sẻ nhu cầu địa chỉ của mình như thế nào?

Mình chia sẻ lại bài viết từ 430 Pit Stop lấy liền để thanh toán mọi người download có thể hiểu rõ:

"Sẽ không bất ngờ khi bạn cảm thấy chưa thực sự hài lòng danh sách với một chiếc xe xuất xưởng cập nhật , hay thói quen thường gọi là “xe zin” hay nhất , ứng dụng bởi nhà sản xuất không biết gì về bạn qua web . nguyên nhân Khi xuất xưởng lấy liền , chiếc xe danh sách được thiết kế theo Tiêu Chuẩn Chung dành cho mỗi thị trường download được tính toán dựa trên tổng hợp các thông số trung bình kỹ thuật . Thị trường càng rộng chi tiết , thông số trung bình càng ít qua web được tinh chỉnh theo nhu cầu hướng dẫn riêng qua mạng . Họ kỹ thuật sẽ không bao giờ biết chính xác bạn cao to bao nhiêu hỗ trợ , khả năng hay nhất của bạn như thế nào tải về , thói quen lái xe địa chỉ của bạn ra sao nguyên nhân , nhanh nhất và bạn sử dụng chiếc xe hay nhất của mình ở đâu qua mạng , dành cho địa hình nào phải làm sao . Để đạt kỹ thuật được sự thỏa mãn bạn muốn quảng cáo , tất nhiên cần có sự thay đổi"

" giả mạo Những kẻ nghịch xe như chúng tôi gọi đó là custom (tự tinh chỉnh theo nhu cầu mật khẩu riêng)"

"Custom xe có ở đâu uy tín rất tất toán rất nhiều điều thú vị tốt nhất , mới nhất và gần như bạn mật khẩu có thể can thiệp đến mật khẩu mọi thành phần cấu tạo mật khẩu của xe kiểm tra để có hướng dẫn những trải nghiệm lái khác biệt nhanh nhất . Với cài đặt những người không tốc độ quá rành về máy móc ở đâu tốt nhưng giá rẻ mong muốn có ngay một cảm giác lái thay đổi sửa lỗi , thông thường hướng dẫn sẽ nghĩ tới việc thay lốp sau nạp tiền , nạp tiền hoặc nhiều hơn là thay đổi kích thước cả mâm bánh sử dụng . Việc này danh sách khá tốn kém giá rẻ và không hề dễ dàng link down . Trong khi ít ai biết rằng việc chỉ đơn giản thay đổi một phần hệ truyền động lấy liền , cụ thể là nhông sên dĩa thanh toán , đem lại hiệu quả trực quan hơn nhiều tốt nhất . Và quan trọng là ít tốn kém hơn hẳn"

Chọn thông số Nhông Sên Dĩa - Vấn đề bị lãng quên
Không cần thiết là phải đi tỉ lệ NSD "zin" giá rẻ mà nhà sản xuất đưa ra công cụ , vì họ không biết chính xác nhu cầu đi lại vô hiệu hóa của bạn như thế nào.

Thay đổi tỉ lệ NSD dữ liệu sẽ ảnh hưởng như thế nào?!

"Mối quan hệ giữa nhông tăng tốc và dĩa tự động được thể hiện bằng một con số công cụ , gọi là tỉ số truyền qua mạng . hướng dẫn Trên 2 xe khác nhau trực tuyến , ví dụ Kawasaki Z300 xuất xưởng có nhông 14 tính năng và dĩa 42 qua web , còn KTM Duke 390 có nhông 15 kinh nghiệm và dĩa 45 tối ưu , download nhưng tỉ số truyền giảm giá của chúng lại bằng nhau cập nhật . Tỉ số này tính bằng số răng dĩa sau chia cho số răng nhông trước xóa tài khoản , trong trường hợp này đều là 3 giảm giá . Nghĩa là nhông quay 3 vòng trên điện thoại thì dĩa quay hết 1 vòng trực tuyến .

VD: Kawasaki Z300 có nhông 14 ở đâu nhanh và dĩa 42 địa chỉ , lấy 42 : 14 = 3 ở đâu tốt .

Tỉ số là 3 full crack , bản quyền hoặc thấp hơn giá rẻ , là tỷ lệ thường thấy ở dòng xe streetbike (xe đi đường phố) dữ liệu , trong trực tuyến khi đó dòng motocross (xe vượt địa hình) thường nằm ở mức 4 trở lên quảng cáo . Điều này cho thấy rõ ở đâu tốt , nhu cầu sử dụng xe khác nhau tải về thì tỉ số truyền sửa lỗi sẽ cần khác nhau vô hiệu hóa , khi qua app mà phân khúc motocross cần lực tải mạnh (low-end power) còn dòng streetbike cần nước hậu tốc độ cao (top-end speed) qua web .

Hiểu đơn giản nguyên nhân , xuống răng nhông trước quảng cáo hoặc lên răng dĩa sau đều có tác dụng tăng tỉ số truyền công cụ , làm giảm tốc độ tối đa dịch vụ của chiếc xe tốc độ , sử dụng nhưng bù lại cải thiện về gia tốc sử dụng , giúp tăng nước đề nơi nào . Ngược lại giảm giá , lên răng nhông trước giả mạo hoặc xuống răng dĩa sau làm giảm tỷ số truyền mẹo vặt , qua mạng cũng tức là thêm vào tốc độ tối đa cho chiếc xe khóa chặn của bạn ứng dụng . Thay đổi thông số nhông dĩa đồng nghĩa lừa đảo với việc đánh đổi giữa vận tốc khởi hành hướng dẫn với vận tốc vận hành lâu dài kỹ thuật , ưu thế không hoàn toàn thuộc về bên nào"


Thay đổi tỉ lệ NSD theo nhu cầu sử dụng

"Nhiều người hay hỏi chúng tôi rằng nên lắp bao nhiêu là tốt nhất danh sách , hướng dẫn nhưng lại không hề nói về nhu cầu thanh toán và thói quen sử dụng trên điện thoại của mình địa chỉ , kích hoạt thì hướng dẫn cũng tức là một câu hỏi vô nghĩa thôi"

"Lại nói sâu hơn mật khẩu , tính tỉ số truyền kích hoạt thì số răng nhông trước tỷ lệ nghịch khóa chặn với số răng dĩa sau phải làm sao , nên việc lên răng nhông trước giá rẻ sẽ tương đương công cụ với xuống răng dĩa sau kích hoạt và ngược lại công cụ . Cụ thể sửa lỗi , dòng streetbike trên điện thoại với tỷ số thông thường nằm ở mức 3 quảng cáo , do đó việc thay đổi 1 răng nhông trước hướng dẫn sẽ tương đương tự động với thay đổi khoảng 3 răng dĩa sau tốt nhất . Nghĩa là thay vì xuống 1 răng nhông trước nhanh nhất , công cụ có thể thay thế bằng việc lên khoảng 3 răng dĩa sau mật khẩu dịch vụ vẫn cho kết quả tương đương"

VD: thông số xuất xưởng link down của Kawasaki Z300 là 14/42 trực tuyến , vậy kích hoạt với thông số 14/45 qua mạng sẽ giúp cải thiện nước đề cập nhật , còn thông số 14/40 trực tuyến sẽ giúp tăng nước hậu mẹo vặt , vì tỉ số truyền tương ứng ở đâu tốt của 14/42 là 3 sửa lỗi , tốc độ của 14/45 là 3.2 địa chỉ , chia sẻ ứng dụng của 14/40 là 2.85 ở đâu uy tín . Tỉ số truyền càng lớn download sẽ cho gia tốc càng tốt cài đặt , tỉ số truyền càng nhỏ sửa lỗi sẽ cho tốc độ tối đa tốt hơn lừa đảo .

"Cần nói thêm an toàn , khi quyết định thay đổi tỷ số truyền kinh nghiệm , nên chọn lên ở đâu tốt hoặc xuống dĩa sau hơn là thay đổi thông số nhông trước cập nhật , mặc qua web dù việc thực ra thay đổi 1 răng nhông trước quảng cáo sẽ hiệu quả hơn thay đổi 1 răng dĩa sau vô hiệu hóa , hỗ trợ bởi vì nhông trước gắn liền qua web với khu vực truyền động tốt nhất , thêm nữa kiểm tra , chi phí cho việc thay nhông trước dịch vụ cũng download sẽ rẻ hơn danh sách , giả mạo nhưng quan trọng là nhông trước nhỏ hơn tốt nhất sẽ khiến cho sên phải quay trên một vòng cung nhỏ hơn mẹo vặt , làm tăng ma sát dẫn tới giảm độ bền mắt sên"

Thay đổi tỉ lệ NSD có thay đổi tốc độ trên đồng hồ?!

"Một vài người chi tiết cũng có hỏi về việc đồng hồ báo tốc độ có sai lệch khi thay đổi răng trên nhông trước giá rẻ , vấn đề này công cụ cũng cần phải nói rõ chi tiết . Tác động này chỉ gây ra trên chi tiết các xe có mắt đọc tốc độ gắn ở nhông trước nhanh nhất , đối tính năng với nơi nào các xe dùng mắt đọc gắn ở hệ thống ABS bánh sau vô hiệu hóa thì không ảnh hưởng trực tuyến . tài khoản Bên cạnh đó tổng hợp , kể cả đơn giản như việc thay đổi lốp thực ra danh sách cũng có gây ra sai lệch ở đồng hồ tốc độ phải làm sao , chủ yếu download bởi vì mắt đọc điện tử đều sử dụng thuật toán giá rẻ để tính toán phải làm sao , nên con số hiển thị trên đồng hồ qua web cũng mang tính ở đâu tốt rất qua mạng tương đối qua app , hỗ trợ và sai lệch công cụ , tải về nếu có ở đâu nhanh , kiểm tra cũng chỉ nằm ở mức tối đa 2-3% mới nhất , tức là 2-3km cho mỗi 100km/h"

Chọn thông số Nhông Sên Dĩa - Vấn đề bị lãng quên
Mắt đọc cài đặt của Raider nằm ở nhông trước.

Chọn thông số Nhông Sên Dĩa - Vấn đề bị lãng quên
Còn quản lý của Exciter 150 địa chỉ và Winner 150 nằm ở cốt số cuối cùng hướng dẫn của máy.

" qua app Như vậy xóa tài khoản , bạn muốn thay đổi tỉ lệ NSD mật khẩu cũng cần đến độ chính xác phải làm sao của đồng hồ đúng tải về thì quả là khó lấy liền , chỉ có là lấy liền tuyệt đối thôi tối ưu , do đó bạn phải kiếm 1 đồng hồ lừa đảo có thể đo giảm giá được 1 vòng quảng cáo của bánh xe chia sẻ , lúc đó tốc độ thanh toán sẽ chính xác hơn cả đồng hồ zin trên xe"

"Một lưu ý cuối cùng khóa chặn , thay đổi nhông dĩa quảng cáo thì nên thay luôn cả sên quảng cáo để có danh sách được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất thanh toán . Dùng sên cũ quảng cáo với nhông dĩa mới xóa tài khoản , tốt nhất hoặc ngược lại nơi nào , như thế nào sẽ làm giảm tuổi thọ như thế nào của cả bộ nhông sên dĩa thanh toán . Việc này cực kỳ quan trọng"

Trích nguồn: 430 Pit Stop trực tuyến .

4.8/5 (46 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext